Mua Ngay

Mang giày có đơn thuần chỉ là phong cách thời trang của con người?

Có sự khác biệt gì ở những đôi giày đắt tiền?

Một đôi giày phù hợp về giới tính, tầm vóc, sự kiện, tuổi tác...là như thế nào?

Tại sao lại gọi là Văn Hóa Giày?

Trong cuộc sống hiện đại kỹ nguyên số nơi mà sự nhanh nhạy, năng động luôn là một tất yếu góp phần cho sự thành công thì con người phải chọn lựa hoặc là sống phù hợp hoặc là thoái lui hoặc tự co cụm mình lại ở một góc đến hết đời! Vậy bạn thuộc tuýp người nào trên đây? Nhưng tôi đoan chắc bạn sẽ chọn trở thành một người thành công!

Để thành công trong cuộc sống cần nhiều yếu tố bao gồm kiên trì, cố gắng, hoạch định...những điều mà bạn có lẽ đã biết. Nhưng theo tôi, mọi thứ bắt đầu từ những việc nhỏ, giống như việc để xây nhà cần phải xây từ những viên gạch nhỏ liên kết lại với nhau theo đúng cách thì mới có thể trở thành căn nhà cao to được.

Cách bạn nghĩ ảnh hưởng đến cách bạn nói, cách bạn đi, cách bạn ăn mặc...tất cả đều ảnh hưởng đến ngày mai của bạn.

Ví dụ, bạn có thói quen chạy xe nhanh những lúc bình thường không có bia rượu thì đến khi bạn say bạn nên cẩn trọng vì có thể bạn không đủ lý trí để kìm hãm thói quen chạy xe nhanh của mình.

Nếu bạn đi làm ở những công ty bày bản có lẽ việc họ bắt buộc bạn mang giày, ăn mặc tươm tất là điều tất yếu dù bạn có thích hay không thì bạn chỉ có 2 chọn lựa: hoặc tuân theo quy định hoặc tìm công ty khác không yêu cầu điều trên.

Có thể bạn sẽ thắc mắc đâu cần thiết phải đi giày, ăn mặc chững mực thì hiệu quả công việc sẽ khác. Nói cách khác, bạn sẽ nghĩ chỉ cần làm việc tốt hiệu quả mang lại doanh thu cho công ty vậy là được rồi. Tôi nghĩ bạn đúng khi có suy nghĩ đó. Nhưng giả dụ bạn công ty bạn là công ty kinh doanh những mặt hàng cao cấp, mặt tiền của ngành là con người và nay họ tuyển bạn vào nhân viên giới thiệu sản phẩm mới cho công ty, bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đi chào một mặt hàng cao cấp, bạn có kiến thức, kỹ năng, đẹp trai đẹp gái nhưng bạn đi đôi dép ôi!! sộc sệch, mặc bộ đồ nhăn đùm, lại còn có mùi khét nắng nữa chứ, chưa hết, lại không đúng mốt ăn vận chả bỏ áo vào thùng... Tôi không biết bạn sẽ bán được gì hay không nhưng với bộ dạng lệch thệch như vậy có lẽ bạn chưa mở lời chào hàng đã bị người ta xua tay đuổi bạn đi rồi!?

Ở đây tôi không quan trọng quá vấn đề ăn mặc hay đi giày sẽ có thể phủ mờ nhân cách của bạn. Nhưng nếu bạn nhận ra mình đang sống ở thời đại mới hiện tại, có lẽ bạn muốn thành công thì cần phải trau truốt nhiều hơn.

 Vậy có thể trả lời cho câu hỏi đầu tiên bên trên rằng: mang giày, ăn mặc đúng cách phù hợp thể hiện phong cách sống hiện đại, giúp bạn đến gần với thành công dễ dàng hơn, hay đơn giản là giúp thần thái của bạn đẹp đẽ hơn, tự tin hơn, đẳng cấp hơn. Không có gì sai khi ăn mặc, đi giày đẹp, cái sai mới chính là sự xềnh xoàn ngay cái nhìn thiếu thiện cảm đầu tiên của người khác đối với bạn.

Đẳng cấp của con người nằm ở những điều không nhìn thấy được, nhưng được phô bày ra ở những điều có thể cảm nhận được. Câu nói này không sai mà cũng không chắc hoàn toàn đúng, cuộc sống mà đâu có gì hoàn mỹ đúng không nào?

Nhưng, tôi thường nhìn thấy những người giàu, họ sắm xe sang, đồ hiệu, ăn chơi sang chảnh, tôi lại cảm thấy ngưỡng mộ họ hơn. Tôi cũng biết có nhiều đại gia dù giàu thật giàu nhưng có cuộc sống đơn giản, có một chút ngông ở đây. Bên cạnh đó, tôi vẫn thấy nhiều người không khá giả lắm nhưng cũng có cách sống giống như nhóm người đầu tiên, tôi nghĩ họ không nên làm vậy vì họ sẽ gặp rắc rối khi có sự cố xảy ra. Nhưng nói chung chúng ta có quyền sống theo sở thích của mình mà đúng không các bạn.

Một đôi giày ngàn đô và đôi giày vài trăm ngàn khác nhau ở vế sau, "ngàn đô" "vài trăm ngàn", nhưng chính sự khác biệt đó thể hiện khoảng cách rất lớn trong cuộc sống của chúng ta.

Một người kiếm ra rất nhiều tiền bằng cách dùng tư duy chân chính của mình để gặt hái thành công - cái không nhìn thấy được và họ trả thật nhiều tiền cho những món đồ đắt tiền - cái chúng ta đều nhìn thấy để "chiêu đãi" cho bản thân họ, khẳng định sự thành công của bản thân, và tất nhiên chúng ta chỉ có quyền ngưỡng mộ hoặc ghen tỵ với họ.

Tôi cũng thấy có nhiều doanh nhân khoác trên người bộ đồ chục tỷ nhưng đi đôi giày 75 ngàn, chuyện bình thường trong cuộc sống mà, đôi giày 75 ngàn của người giàu hoàn toàn khác đôi giày 75 ngàn của người bình thường. Chúng ta không nên so đo, họ có ngàn tỷ, còn chúng ta thì [....]

Như tôi đã nói, sống đẳng cấp không có gì khác sống bình thường, chỉ khác nhau ở những thứ không nhìn thấy được và nhìn thấy được. Khi bạn thực sự giàu có, bạn sẽ nhìn món đồ mình thích giá vài ngàn đô hay vài chục ngàn đô thậm chí cả triệu đô cũng như lúc bạn chưa có tiền bạn nhìn đôi giày vài trăm ngàn vậy thôi. Khi giàu bạn mua món đồ mình thích vì bạn thích, nhưng khi cuộc sống chưa khá nổi bạn cũng không nên chọn những món đồ làm cuộc sống mình dậm chân tại chổ, miễn sau đừng tiêu tiền quá mức kiếm được là được.

Mà chắc cũng có lý do gì đó người ta mới bán đôi giày, cái túi, bộ đồ... với cái giá chát như vậy bạn nhỉ! Thôi mình hãy khép lại câu hỏi thứ 2 lại đây nhé.

Để trả lời cho thắc mắc ở câu tiếp theo, câu 3, tôi muốn bạn thư giãn một tí xíu nhé. Vì bản năng của con người thường hành động theo lối tư duy mình đã quen được hình thành trong quá khứ nên đôi khi đụng chạm sẽ rất căng!

Phù hợp đơn giản là khớp với nhau, cái nồi 3 lít thì phải xài cái nắp 3 lít nhìn mới 'nét' được, một người cao 2 mét mà đi thêm đôi giày cao nửa mét thì thật là... Ý tôi ở đây là, lý do nghành thời trang luôn thịnh đó là những con mắt chuyên nghiệp, sáng tạo, xuyên thấu... của các nhà thiết kế góp phần làm cho một con người kỳ hoặc thành thánh thần. Wow, tôi cũng nghĩ thật cao siêu.

Có những sự thật những năm tháng tôi làm trong ngành thời trang này là nhiều người ăn mặc quá kỳ dị, những người thấp thì cố mang những đôi giày cao ơi là cao để rồi trở thành trò cười cho đám đông. Hay những sự kết hợp giữa quần với áo...ôi, nó quái quoắc làm sao...tại sao mặc quần vải mà kết hợp áo jean? màu đỏ đi với màu xanh, chẳng khác nào bộ sưu tập chỉ dùng một lần trên sân khấu???

Nếu bạn cảm thấy không chắc về cách ăn mặc của mình bạn nên dành ra 5 phút lên mạng tìm kiếm tìm lời giải đáp, chỉ cần gõ từ "cách phối đồ" có đến 124 triệu kết quả ở 0,50s. Vậy bạn nhé, đừng để trở thành tâm điểm dị hợm của trung tâm vũ trụ bạn nhé.

Đôi giày và tuổi tác, nếu một ông chú 50 tuổi hỏi mua tôi một đôi giày dành cho câu thanh niên 25 tuổi tôi thường gợi ý thẳng vào vấn đề, nếu khách hàng đó vẫn cố muốn mua, tôi sẵn sàng bán, đó là tinh thần phục vụ. Nhưng tôi dám cá, trừ khi ông chú đó còn độc thân!? nếu không khó mà đi giày được với bà cô ở nhà. Người ngoài nói gì thì kệ họ nhưng vài người nói thì không sao, chứ nếu cứ lập lại như vậy nhiều lần thì ông chú chỉ có đường vứt đôi đó mà thôi. Điều này gọi là phù hợp ở tuổi tác, bất cứ sản phẩm thời trang nào cũng sẽ dành cho một nhóm tuổi nhất định, sẽ có những ngoại lệ, nhưng không nhiều.

Trước khi bàn tiếp tôi xin khẳng định lại rằng người ta có quyền sống theo sở thích của mình.

Khi tham dự buổi tiệc đứng bạn có để ý nhiều quý cô lại mang giày thể thao không? Thật là không may, trái đất này thật phức tạp, bạn quá nổi thì sẽ bị đẩy ra xa. Một buổi tiệc mà chú trọng sự giao lưu, kết giao thì một đôi giày cao gót nhẹ nhàng làm bạn duyên dáng hơn, bạn càng chậm rãi càng được yêu thích, bạn mang giày thể thao là sở thích của bạn nhưng người khác liên tưởng: giày thể thao dùng để chạy bộ, hay đại loại như vậy, không ai muốn bắt đầu một mối quan hệ chưa gì đã muốn 'chạy' ra.

Bạn hiểu ý tôi chứ. Thật không khó để tránh những sai lầm chết người đó, chỉ cần bạn chú ý một chút, đừng cố vượt trội giữa đám đông, nhất là những người chưa hề quen biết.

Nói cho cùng thì vẻ bề ngoài của bạn cũng quan trọng đó, nó chiếm khoảng 20-30% sự thành công trong cuộc sống của bạn, tùy vào việc bạn đặt nó ở vị trí nào. Bạn cần phải hiểu rõ điều mình đang muốn làm, nếu không, đôi khi sự lè loẹt lại phản tác dụng, làm bạn chịu đựng những tai hại không đáng có.

Văn hóa giày là gì?

Văn Hóa Giày là định nghĩa về phong cách ăn mặc, mang giày của bạn. Nếu giày là sản phẩm hỗ trợ bạn trong cuộc sống giúp bạn thành công hơn trong công việc, tình cảm, mối quan hệ thì chính bạn đã tạo nên nét văn hóa cho riêng bản thân mình.

Như bạn biết đấy, văn hóa do con người tạo ra, chọn lọc cái đẹp cái tốt tạo nên những đặc tính riêng cho cá nhân, nhóm người, dân tộc, thế giới.

Xã hội con người ngày nay là xã hội hội nhập, dù quốc gia, khu vực nào thì con người sống trên trái đất này càng ngày càng xích lại gần nhau hơn. Bạn có để ý rằng dù con người có khác biệt về ngôn ngữ, nhưng cảm nhận, nụ cười đều giống nhau.

Bạn có thấy ở Việt Nam người ta đi giày, thì ở Hàn Quốc người ta cũng đi giày, giống nhau đó.

Văn Hóa Giày là tập hợp chọn lọc những cái hay, cái đẹp, phong cách sống hiện đại, giúp mọi người có chung một 'nụ cười'. Bên cạnh đó, Văn Hóa Giày tạo ra những đặc trưng thời trang mang đậm chất Văn Hóa, khẳng định giá trị đẳng cấp cũng như phục vụ con người tốt nhất.

Đôi khi cuộc sống muốn trù dập bạn vì điều này điều kia, dù bạn cố gắng đến đâu thì hiện tại cũng không thể khác vài năm về trước, vậy bạn hãy ngồi xuống, điểm lại những việc mình đã làm được và chưa làm được. Cái nào cần điều chỉnh thì điều chỉnh, cái nào cần giữ yên thì giữ yên đó. Nhưng tôi cũng muốn bạn xem xét lại việc cuối cùng này nhé: "hãy một lần ngước xuống nhìn đôi chân của mình" xem mình có bỏ sót yếu tố nào không.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

CÔNG TY TNHH VĂN HÓA GIÀY

VĂN HÓA GIÀY - 08/2020

 

icon

Miễn phí giao hàng *

Dịch vụ giao hàng 5⭐
icon

Chính sách đổi trả dễ dàng

*Bảo hành sản phẩm hài lòng
icon

Mua sắm an toàn, hiện đại, tiện lợi

Thương hiệu uy tín, giá trị đẳng cấp
icon

Gọi ngay: +84918008851

Giải đáp mọi thắc mắc về chất lượng sản phẩm & dịch vụ.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: