Tìm hiểu thêm

1. Nếu tôi cần bảo hành giày thì phải làm sao?

Nếu quý khách cần bảo hành sản phẩm trong thời gian bảo hành quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi qua số điện thoại tổng đài: +84918008851.

Sau khi cùng quý khách xác nhận các vấn đề trục trặc kỹ thuật sản phẩm cần bảo hành chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết triệt để vấn đề cùng quý khách.

Quý khách lưu ý rằng chúng tôi có quyền từ chối bảo hành trong trường hợp lỗi sản phẩm phát sinh do điều kiện sử dụng/ bảo quản kém... Quý khách có thể tham khảo chính sách bảo hành/ cách sử dụng và bảo quản sản phẩm theo link sau: https://vanhoagiay.com/chinh-sach-bao-hanh-vanhoagiay

Nếu lỗi sản phẩm phát sinh do chủ quan của quý khách, chúng tôi sẽ tính phí sửa chửa sản phẩm theo biểu phí tùy vào mức độ hư hỏng.

2. Thời gian bảo hành đã hết nhưng tôi muốn bảo hành sản phẩm thì có được không?

Quý khách có thể gửi sửa chữa sản phẩm khi hết thời gian bảo hành và chúng tôi sẽ tính phí dịch vụ theo biểu phí lỗi từng trường hợp cụ thể.

3. Nếu sản phẩm đặt mua nhưng sau đó tôi thay đổi ý định và muốn trả/ đổi sản phẩm thì có được không?

Hoàn toàn được, nếu: 1. Sản phẩm vẫn còn nguyên bao bì chưa mở hộp như lúc quý khách nhận hàng. 2. Quý khách liên hệ với chúng tôi trong vòng 24 giờ kể từ thời gian nhận sản phẩm. 3. Quý khách trả biểu phí đổi hàng theo chính sách đổi trả ở link sau: https://vanhoagiay.com/chinh-sach-doi-tra-senvana

4. Tôi định mua sản phẩm của công ty nhưng còn do dự về chất lượng sản phẩm?

Nhân viên chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn về từng sản phẩm cụ thể, những thắc mắc của quý khách hàng... Chỉ cần gọi chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề của quý khách quan tâm ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn có các chính sách tốt, phương thức bán hàng rõ ràng, chúng tôi luôn minh bạch trong cách kinh doanh của mình nhằm cố gắng phục vụ khách hàng tốt nhất.

5. Tôi muốn trả sản phẩm hoàn toàn thì có được không?

Quý khách hoàn toàn có thể trả sản phẩm 100% có tính phí trả hàng và chúng tôi sẽ hoàn tiền cho quý khách sau khi nhận hàng đổi trả được kiểm tra khách quan theo chính sách đổi trả:

6. Nếu tôi không hài lòng sản phẩm thì phải làm như thế nào?

Chúng tôi luôn đưa vấn đề chất lượng cả sản phẩm lẫn dịch vụ lên hàng đầu. Cố gắng mang đến cho quý khách những sản phẩm có ích và xứng đáng với khoản đầu tư của quý khách.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh không tránh khỏi sự sai sót về những khiếm khuyết sản phẩm gây ra. Do đó quý khách có thể yên tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm vì chúng tôi luôn đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu, các chính sách của chúng tôi luôn đáp ứng những mong đợi của quý khách.

icon

Giao hàng linh hoạt, tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng 5⭐sao
icon

Chính sách đổi trả dễ dàng

*Bảo hành sản phẩm hài lòng
icon

Mua sắm thông minh, hiện đại, tiện lợi

Thương hiệu uy tín, giá trị đẳng cấp
icon

Gọi ngay: +84918008851

Giải đáp mọi thắc mắc về chất lượng sản phẩm & dịch vụ.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: