Tìm hiểu thêm

 

Năm 2005 tôi bắt đầu sử dụng đôi giày tây đầu tiên để đi làm, tôi vẫn còn nhớ tại thời điểm ấy giá của đôi giày đó là 450.000vnd. Vì đôi giày này được chú tôi dẫn đến một thương hiệu có uy tín nên chất lượng khá cao, khi tôi thay đổi công việc 2007 tôi vẫn tiếp tục sử dụng nó. Trong một lần về quê bị ướt mưa tôi đem đôi giày lại gần bếp lửa nhằm làm khô giày nhưng không ngờ sáng hôm sau tôi vô bếp đem giày ra thì một bên đế bị cháy một góc, thế là tôi phải tìm mua đôi khác.

Ngoài thị trường trong thời điểm đó giày rất đa dạng giá nào cũng có, tuy nhiên tôi chọn một điểm mua hàng được bạn bè giới thiệu là hàng khá chất lượng nhưng giá trung bình từ trên bốn trăm ngàn trở lên, trong khi lương tôi làm thời điểm đó là 1 triệu 9 một tháng nhưng tôi vẫn quyết định mua tại cửa hàng này.

Sử dụng đôi giày đầu tiên tại cửa hàng đó hơn một năm và đến khi tôi bắt đầu đam mê về giày tôi mới ngừng mua hàng tại cửa hàng này.

Không những riêng về giày mà nhiều mặt hàng tôi sử dụng tôi đều chọn lựa khá kỹ lưỡng, nhiều bạn bè tôi nói tôi xài đồ sang, nhưng thực tế tôi không nghĩ vậy. Tôi lập luận rằng khi mua một món hàng, một chiếc xe đạp Nhật sẽ mắc hơn hàng thường đôi khi gấp đôi nhưng thời gian sử dụng chúng cũng sẽ gấp đôi hoặc hơn. Trong khi chiếc xe hay món đồ thường khi sử dụng hay có vấn đề đôi khi phải khắc phục, sửa chữa, bỏ đi vì không xài được nữa, thậm chí gây phiền phức cho người sử dụng thì những món đồ có chất lượng uy tín giúp ta tiết kiệm tiền của, thời gian và công sức lẫn sự thoải mái khi sử dụng chúng.

Riêng về những đôi giày tôi có một niềm ưa thích vô cùng, tôi thường xem những bộ phim Hollywood nhìn những tài tử ăn mặc quý phái, chỉnh tề và chuẩn chạc làm tôi rất thích thú. Nhìn vào họ chúng ta có cảm nghĩ yêu quý họ ngay, chính cách ăn mặc của họ làm chúng ta ấn tượng rất nhiều.

Chính vì thế khi tôi ăn mặc bất kỳ thứ gì tôi đều chú ý từng chút một, tôi không giàu hoặc vương tộc như những người giàu có nhưng cũng không phải vì lý do đó mà tôi lại đối xử tệ bạc với bản thân mình. Tôi cũng thường học hỏi thêm những cách ăn mặc phù hợp ở những tình huống khác nhau trong cuộc sống vì khi làm như vậy tôi cảm thấy tự tin hơn khi bước chân ra ngoài xã hội, ít ra tôi cũng có sự chuẩn bị cơ bản đúng mực trước.

Tôi rất ít khi mang dép (sandals) ra đường cũng vì tôi đã quen cảm giác mang giày giúp tôi cảm thấy tự tin, chỉnh chu hơn. Đôi khi một chút trang hoàng lại giúp chúng ta thoải mái hơn trong cuộc sống mà bắt đầu từ cảm nhận chính bản thân chúng ta, chúng ta thích nhìn mình trong gương hơn vì chúng ta chuẩn mực.

Năm 2015 tôi đặt một lô hàng các sản phẩm giày da nam nữ chất lượng cao về bán online qua trang web (giaysuccess.com sau này là giayquyen.com và hiện tại là vanhoagiay.com) với doanh số bán ra ít ỏi, chủ yếu người quen biết nhiều, trong khi đó tôi vẫn đang làm việc cho một công ty.

Sở dĩ tôi chọn kinh doanh các sản phẩm giày là vì thời điểm năm 2015 tôi thấy rất nhiều người quen của tôi mua giày để đi làm và không ít người trong số họ mua những đôi giày giá chỉ hơn trăm ngàn để mang phục vụ cho cuộc sống công việc của mình? Nhưng cái đáng nói nhất ở đây là không phải họ không đủ tiền mua những sản phẩm chất lượng giá từ 5 6 trăm ngàn mà vì tư duy của họ (đôi khi những người bạn của tôi chi tiền triệu cho một lần ăn nhậu?). Họ thấy chỉ cần mang giày là được, thường hay tốt có ai nhìn đâu, và thật đúng là ít ai để ý đến họ mang mặc gì ngoài bản thân họ biết điều đó. Họ nhìn những người mang những đôi giày tiền triệu mà trầm trồ khen ngợi vì giá trị của nó, nhưng họ lại không biết được rằng tiềm thức, con người bên trong họ rất buồn vì họ lại quá keo kiệt với chính mình.

Khi nhận thức ra được những điều đó tôi đã cố gắng thuyết phục những người bạn của mình nên có một suy nghĩ thấu đáo hơn, có những sự lựa chọn sáng suốt và vững chắc hơn. Mặc dù cũng vướng phải nhiều lần khó xử khi khuyên họ nhưng tôi vẫn kiên trì mang niềm đam mê, những giá trị thực tế đến với tất cả mọi người vì cuộc sống tốt đẹp và chuẩn mực hơn.

Giữa năm 2017 tôi thôi việc tại công ty và bắt đầu dồn hết thời gian cũng như tâm huyết của mình vào việc tạo dựng và mang đến những sản phẩm giá trị, đẳng cấp cho tất cả mọi người. Dù chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn trong thời điểm đó nhưng tôi vẫn một niềm tin rằng, khi tất cả mọi người nhận thức ra được sức mạnh của giá trị thực sự so với giá trị mà họ bỏ ra cũng là lúc cuộc sống bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn cho họ, họ sẽ luôn có những lựa chọn sáng suốt tiếp theo.

Giày là một vật trang trí cho con người như những món đồ trang trí khác bên cạnh chức năng bảo vệ sức khỏe của chúng ta, đó là điều chính xác nhất. Nhưng với tôi giày còn có một giá trị nhân văn khác không chỉ vì nó đã xuất hiện hàng ngàn năm trước mà ở góc độ nó có giá trị tinh thần. Một vật mà có linh hồn tốt thì luôn là người bạn thân thiết nhất của con người.

Cái linh hồn của đôi giày thể hiện ở cách suy nghĩ, thói quen tư duy của chủ nhân của chúng. Nếu bạn chỉ cho tôi những người mang những đôi giày chuẩn mực có giá trị, tôi sẽ chỉ cho bạn những người bạn giá trị và trung thành nhất trong cuộc sống này.

Sau tất cả, vanhoagiay.com hoạt động bởi sức mạnh thương hiệu thời trang Senvana sẽ mang đến cho tất cả mọi người không chỉ những đôi giày chất lượng và đẳng cấp mà còn gia tăng giá trị của con người với những dịch vụ chuẩn mực, thông minh nhằm phục vụ con người tốt nhất.

-VĂN HÓA GIÀY "Sharing Value"

 

icon

Chính sách giao hàng linh hoạt

Dịch vụ giao hàng 5⭐sao
icon

Chính sách đổi trả dễ dàng

*Bảo hành sản phẩm chính hãng
icon

Mua sắm thông minh, tiện lợi

Giày tốt chính hãng, giá cạnh tranh
icon

Gọi ngay: +84918008851

Dịch vụ khách hàng thân thiện
popup

Số lượng:

Tổng tiền: