Mua Ngay

VANHOAGIAY.COM xin tổng hợp một vài cách phân biệt các loại da giày khác nhau nhằm giúp quý khách hàng yên tâm mua sắm & lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Thị trường da giày khá đa dạng từ da thật đến giả da đến da xi... Đôi khi cả những người trong nghề vẫn có thể nhầm lẫn. Tuy nhiên, với những cách phổ biến sau đây có thể giúp bạn phân biệt được hầu hết các loại da cơ bản.

1. Xác định chất liệu da qua nơi bán hàng đáng tin cậy, uy tín. Thông thường những công ty cơ sở bán giày sẽ giúp khách hàng phân biệt loại da khác nhau bằng cách mô tả đúng về chất liệu để khách hàng nhận biết. Tuy nhiên, không ít cơ sở làm ăn kinh doanh vì lợi nhuận đánh mất bản thân và niềm tin khách hàng dẫn đến ảnh hưởng nhưng nơi làm ăn chính xác rõ ràng, uy tín, chuyên nghiệp.

2. Tự phân biệt loại da bằng những cách sau đây:

+ Da giày thật làm từ chất liệu tự nhiên như da bò, da cá sấu, da dê, da mộc.. tất cả điều qua một quá trình thuộc da nhất định và thường có giá cao vì là chất liệu cao cấp. Một số cách nhận biết những loại da này là:

      - Những loại da thật thường có khả năng hút ẩm tốt chính vì vậy khi bạn nhỏ giọt nước lên bề mặt hoặc bên trong sản phẩm sẽ thấy nước có xu hướng động lại bị da giày hút vào lan tỏa bên dưới bề mặt da, đây là cách dễ nhất để phân biệt loại da thật từ nhiều chất liệu tự nhiên khác nhau,

     - Ngửi mùi da, thông thường các loại da thật làm từ da động vật nói chung điều có mùi ngay ngáy dù đã qua quá trình thuộc da, bên cạnh đó, da thật thường nhìn thấy các lỗ chân lông của động vật phủ đều trên bè mặt da mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

    - Màu sắc: Nếu bạn nghĩ da thật có màu sắc rực rỡ sáng loáng thì thật tai hại. Không riêng gì da mà nhiều đồ dùng chất liệu tốt như inox thường có màu sắc ít sáng hơn những loại đồ giả da. Nếu bạn hỏi chúng tôi vì sao lại như vậy chúng tôi chỉ biết nói rằng mặc định nó đã là như vậy ngoài ra có lẽ chúng tôi không có câu trả lời thống nhất cho trường hợp này.

+ Da thật nhân tạo (synthetic): Đây là loại da được sản xuất công nghiệp có cấu tạo tương tự da thật nhưng chất liệu bên trong là chất liệu hóa học/công nghiệp. Đặc điểm loại da này là bền, rẻ hơn da thật tự nhiên. Loại da này ngày càng trở nên thông dụng vì chi phí rẻ, thay thế các sản phẩm từ những loại động vật quý hiếm... Tuy nhiên, loại da này cũng có nhiều cung bậc thuộc da khác nhau, nói cho dễ hiểu đó là kỷ thuật thuộc da, ví dụ kỷ thuật thuộc da có 5 bậc và bậc 1 là bậc cao nhất thì nhiều nơi cũng sử dụng chất liệu da thật nhân tạo nhưng kỷ thuật thuộc da chỉ 3 hoặc 4 hoặc 5. Loại da này rất dễ nhầm lẫn khi phân biệt vì chất liệu nhân tạo rất khó dùng các phương pháp trên để nhận biết. Cách hay nhất là tham khảo ý kiến người bán, bạn bè có kinh nghiệm về sử dụng giày. Cách tiếp theo đó là nhìn vào giá bán của sản phẩm, nếu nơi bán rao là giày da nhân tạo nhưng bán tầm giá quá rẻ thì đó chỉ là da simili hoặc da thứ cấp thôi.

Trên đây là một số cách tham khảo giúp bạn kiểm tra chất liệu của đôi giày mình đang sử dụng, ngoài ra bạn có thể tìm thêm thông tin trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

Hiện nay tại website VANHOAGIAY.COM đang kinh doanh các chất liệu da như sau:

1. Da mộc (veg-leather) nhập khẩu từ Châu Âu và các nước chuyên về chất liệu này,

2. Da bò tự nhiên, lót da bò

3. Da thật nhân tạo (synthetic 100%)

4. Vải Fabric dệt 100%

5. Da bóng (da simili phủ bóng)

Gợi ý: Tất cả loại da thật đều có điểm chung là chất da có độ săn chắc và đàn hồi nhất định nhưng khi sử dụng vài lần da sẽ mềm hẳn ra tạo cảm giác cực dễ chịu cho bạn. Đó là đặc điểm thú vị mà loại da thường không thể có được.  

Tất cả các loại da trên đều được mô tả trong phần "MÔ TẢ SẢN PHẨM" chính xác và rõ ràng, quý khách có thể tự kiểm tra lại khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi kinh doanh.

Để quý khách yên tâm sử dụng sản phẩm chúng tôi luôn cam kết bảo hành sản phẩm cho quý khách thật chu đáo với những sản phẩm được bảo hành.

Chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ VĂN HÓA GIÀY suốt thời gian qua và rất mong nhận được sự ủng hộ lâu dài hơn nữa từ quý khách.

CÔNG TY TNHH VĂN HÓA GIÀY.

icon

Miễn phí giao hàng *

Dịch vụ giao hàng 5⭐
icon

Chính sách đổi trả dễ dàng

*Bảo hành sản phẩm hài lòng
icon

Mua sắm an toàn, hiện đại, tiện lợi

Thương hiệu uy tín, giá trị đẳng cấp
icon

Gọi ngay: +84918008851

Giải đáp mọi thắc mắc về chất lượng sản phẩm & dịch vụ.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: